024 7305 1368

Khai trương cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh Vĩnh Phúc: Trốn bộn bề - Chốn bình yên

Khai trương cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh Vĩnh Phúc: Trốn bộn bề - Chốn bình yên

    1585

Nằm trong khuôn khổ chương trình khai mạc du lịch Chào hè Vĩnh Phúc năm 2023, sự kiện khai trương cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh được tổ chức trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây là một sự kiện đánh dấu bước phát triển và những nỗ lực mới của ngành Du lịch Vĩnh Phúc, nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Là một mảnh đất với nhiều danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình, Vĩnh Phúc có vẻ đẹp trầm mặc, sâu lắng với những người dân hiền hòa, thân thiện. Đến với Vĩnh Phúc là đến với những khám phá mới mẻ, bình yên, nơi du khách có thể tìm về với các di tích, không gian văn hóa du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái nổi bật, đa dạng loại hình dịch vụ, tạo được nhiều dấu ấn với khách tham quan trong và ngoài nước.

Lấy trải nghiệm người dùng là tiêu chí chính để kiến tạo và phát triển các nội dung số của sản phẩm; với phương châm “tất cả trong một”, mọi thông tin cần thiết cho du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc đều có thể tìm thấy trên website tại địa chỉ: https://visitvinhphuc.com/. Du khách có thể tìm hiểu, cập nhật và tra cứu bất kỳ thông tin nào liên quan đến điểm đến, danh lam thắng cảnh, làng nghề tiêu biểu, nơi lưu trú, nhà hàng, địa điểm mua sắm… và các tiện ích khác. Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp bản đồ số về du lịch, tour tham quan ảo 360 độ, TVC, thuyết minh tự động đa ngôn ngữ… giúp khách có trải nghiệm tổng quan ở nhiều góc độ và hỗ trợ cho việc tìm kiếm các điểm đến mong muốn tại Vĩnh Phúc một cách thuận tiện, dễ dàng. Chỉ bằng những cú click chuột qua màn hình máy tính, du khách đã có thể ngắm nhìn một Vĩnh Phúc tươi đẹp ngay tại nhà, cũng như lên kế hoạch chuyến đi của mình từ những thông tin chi tiết, hấp dẫn mà cổng thông tin mang lại.

Bên cạnh cổng thông tin du lịch thông minh, ứng dụng du lịch thông minh (APP) trên điện thoại ra đời trên cả nền tảng Android và IOS với mong muốn trở thành “trợ lý ảo” của khách tham quan khi đã đặt chân tới Vĩnh Phúc. Với nội dung đa phương tiện gồm hình ảnh, âm thanh, bản đồ số định hướng và chỉ dẫn kết nối các điểm tham quan cũng như một số tiện ích khác được cập nhật thường xuyên, du khách có thể truy cập mọi thông tin hữu ích chỉ trên một nền tảng ứng dụng mà không cần tìm kiếm ở nơi nào khác. Ngoài ra, hệ thống thuyết minh tự động tích hợp trong ứng dụng đóng vai trò như thuyết minh viên ảo, cung cấp thông tin đầy đủ, trực quan và thú vị về các điểm đến, văn hóa, lịch sử… nổi bật của tỉnh. Hai sản phẩm này có tính tương hỗ, kết hợp để trở thành người bạn đồng hành của mỗi du khách đã, đang và sẽ lựa chọn Vĩnh Phúc là điểm đến.

Lễ khai trương cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Vĩnh Phúc là kết quả của những nỗ lực của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Công ty cổ phần Vietsoftpro trong việc ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh. Đây là tiền đề hình thành hệ sinh thái du lịch chuyên nghiệp, tạo lợi ích tương hỗ giữa du khách, chính quyền và doanh nghiệp, qua đó hướng tới mục tiêu xây dựng ngành du lịch chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương. Hy vọng rằng, sản phẩm cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh Vĩnh Phúc sẽ được đón nhận, tin tưởng và mang lại nhiều giá trị cho du khách trong và ngoài nước.