024 7303 7168

Vietsoftpro phối hợp tổ chức tuần lễ đi xe đạp tại Huế: Vì môi trường và cải thiện sức khỏe cộng đồng

Vietsoftpro phối hợp tổ chức tuần lễ đi xe đạp tại Huế: Vì môi trường và cải thiện sức khỏe cộng đồng

    1049

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Tuần lễ đi xe đạp năm 2023 (từ ngày 29/5-4/6) thuộc Dự án xây dựng thí điểm Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại thành phố Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh cho biết, xe đạp là phương tiện giao thông đơn giản, tiện lợi, phù hợp với quá trình phát triển bền vững; đồng thời giúp con người nâng cao sức khỏe, phát triển tư duy sáng tạo và tích cực bảo vệ môi trường. Sự kiện lần này được tổ chức nhằm lan tỏa phong trào đi xe đạp đến mọi người dân tại thành phố Huế, đạp xe vì môi trường và cải thiện sức khỏe của mọi người dân; hướng đến xe đạp là phương tiện lý tưởng cho xu hướng giao thông “xanh” và sự phát triển bền vững của Huế - Thành phố du lịch sạch ASEAN, Thành phố Festival của Việt Nam.  

Ông Daniel Herrman, Trưởng phòng Chính sách khí hậu, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ chia sẻ, khí thải từ việc đi xe đạp cho mỗi chuyến đi thấp hơn 30 lần so với sử dụng xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và thấp hơn khoảng 10 lần so với xe điện. Vì vậy, mọi người nên chọn xe đạp thay vì ô tô hoặc xe máy để cải thiện ô nhiễm không khí, giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Qua sự kiện này, ông mong muốn thúc đẩy văn hóa đạp xe cũng như nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông lành mạnh và bền vững. Ông Daniel Herrman tin rằng, với sự quyết tâm của chính quyền và sự chung tay người dân, thành phố Huế sẽ sớm hoàn thành mục tiêu trở thành thành phố xanh – sạch – đẹp và là thành phố đi xe đạp đầu tiên của Việt Nam trong thời gian tới.

Tuần lễ đi xe đạp năm 2023 tại thành phố Huế gồm các hoạt động chính như: cuộc họp lấy ý kiến về việc xây dựng kế hoạch phát triển giao thông xe đạp thành phố Huế; sự kiện đạp xe hưởng ứng Ngày Xe đạp thế giới; thí điểm giai đoạn 2 của Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại thành phố Huế, giúp người dân có thể di chuyển một cách tiết kiệm và thuận tiện giữa các điểm xe công cộng hoặc trong thành phố nhằm kích cầu du lịch, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, UBND thành phố Huế cùng đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Vietsoftpro đã nhận bàn giao 200 xe đạp được tài trợ từ các doanh nghiệp để đưa vào hoạt động thí điểm giai đoạn 2 của Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng.