024 7303 7168

Bảo tàng Đắk Lắk ra mắt Hệ thống thuyết minh tự động phục vụ khách tham quan

Bảo tàng Đắk Lắk ra mắt Hệ thống thuyết minh tự động phục vụ khách tham quan

    764

Ngày 08/03 tới, tại Bảo tàng Đắk Lắk, Công ty CP Vietsoftpro phối hợp cùng Bảo tàng Đắk Lắk cho ra mắt Hệ thống thuyết minh tự động Audio Guide, nhân sự kiện Giới thiệu hoạt động chuyển đổi số và Khai mạc trưng bày chuyên đề “Trang phục truyền thống các dân tộc ở Đắk Lắk”.

Hệ thống thuyết minh tự động Audio Guide tại Bảo tàng Đắk Lắk chạy song song trên hai nền tảng là ứng dụng di động và thiết bị cầm tay chuyên dụng, đem đến sự lựa chọn đa dạng hơn cho khách tham quan. Trong đó, ứng dụng thuyết minh tự động trên nền tảng mobie là một phân hệ hoàn toàn mới của Vietsoftpro, với nhiều tính năng nổi bật như:

  • Công nghệ quét mã QR giúp khách tham quan dễ dàng sử dụng và tương tác với giao diện đơn giản, bắt mắt, dễ hiểu.

  • Tích hợp các ngôn ngữ khác nhau để khách tham quan lựa chọn sử dụng.

  • Tăng tính trải nghiệm cho khách tham quan với phần trải nghiệm giọng thuyết minh, âm thanh, nhạc nền, thư viện hình ảnh và video tư liệu.

  • Tính năng thu phí trực tuyến khi khách sử dụng app thuyết minh.

Bên cạnh đó, các cấp độ thông tin từ giới thiệu chung, các chuyên đề, chủ đề, bộ sưu tập, hiện vật tiêu biểu được phân chia thành các nhóm thông tin thông minh giúp khách tham quan dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt; góp phần nâng cao chất lượng chuyến tham quan và thuận lợi hơn trong việc khám phá điểm đến.

Điểm nổi bật nhất của ứng dụng này chính là chế độ xem hiện vật 3D, cho phép khách tham quan có thể xem hiện vật từ nhiều góc nhìn, tương tác xoay 360 độ và tra cứu thông tin hiện vật từ những điểm tương tác thông tin. 

Trong giai đoạn hiện tại, hệ thống thuyết minh tự động tại Bảo tàng Đắk Lắk sẽ cho ra mắt với phiên bản tiếng Việt. Trong tương lai gần, hệ thống này sẽ được bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ mới, nhằm hướng đến phục vụ nhiều đối tượng khách tham quan hơn.

Việc ra mắt Hệ thống thuyết minh tự động Audio Guide nằm trong chuỗi hoạt động chuyển đổi số tại Bảo tàng Đắk Lắk là một nhu cầu cấp thiết, nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác sưu tầm, lưu trữ và bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của tỉnh; đồng thời để khách tham quan khi đến thăm Đắk Lắk sẽ có một trải nghiệm thú vị hơn.